บรรยากาศกิจกรรมศึกษาดูงาน “ธุรกิจสร้างสรรค์ตามแนวทางเศรษฐกิจหมุนเวียน”

ภาพบรรยากาศกิจกรรมศึกษาดูงาน “ธุรกิจสร้างสรรค์ตามแนวทางเศรษฐกิจหมุนเวียน” โดยศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 7 บรรยากาศกิจกรรมศึกษาดูงาน โดยพี่เพ็ญ ผู้ก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้า JUTATIP บรรยายถึงการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนและแบ่งปันแนวคิดการปรับเปลี่ยนที่พักอาศัยให้กลายเป็นสถานที่ทำงานและ Shop ขายสินค้าภายในบ้าน มีการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานเพื่อนำไปปรับใช้ในธุรกิจต่อไป

ชุดเดรสฝ้ายเข็นมือแบบพิเศษ

ชุดเดรสฝ้ายเข็นมือแบบพิเศษ สามารถผลิตได้เพียงปีละ 6 ชุดเท่านั้น ชุดเดรสผ้าฝ้ายเข็นมือ อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของแบรนด์เราที่ผ่านการคิด ทดลอง ปรับแก้จนได้เป็นเดรสที่ใส่สบายตัว ไม่ร้อนและผ้านิ่มมาก ๆ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ JUTATIP ของเรา ความพิเศษของชุดนี้คือกระบวนการผลิตที่ใช้การทอแบบพิเศษด้วยเทคนิคโบราณนำมาปรับร่วมกับเทคนิคสมัยใหม่ที่เราค้นคว้าร่วมกับชุมชน ฝ้ายที่ใช้ทอทั้งเส้นพุ่งและยืนใช้ฝ้ายเข็นมือคุณภาพสูง และผ่านกระบวนการย้อมสีจากธรรมชาติอย่างปราณีตโดยช่างฝีมือของแบรนด์เรา ตัดเย็บ เพื่อให้ได้เสื้อที่มีคุณภาพและสวยงาม ลวดลายบนเดรสชุดนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโจทย์ที่ว่า “ใส่ได้ทุกวันและใส่ไปไหนก็ได้” นักออกแบบจึงออกแบบลวดลายบนผ้าให้มีความเรียบง่าย ไม่หวือหวา สามารถใส่กับเครื่องประดับได้หลากหลายและส่งเสริมให้ผู้ใส่ดูดีอีกด้วย           จากกระบวนการทั้งหมดของเรา …

ผ้าทอลายหนอนหนวด

หลังจากที่ติดตามงานเกือบ 18เดือน ลองผิดลองถูก สอบถามนักออกแบบหลายๆท่านและทดลองแปรรูป ในลักษณะหุ่นลูกค้าและลดปัญหาเรื่องสต๊อก Size ทดลองหลายๆ Design จนได้ แบบที่ถูกใจ ตอนนี้ ผลิตเก็บเอาไว้เป็นสต๊อกเพื่อนำไปออกงานโดยเฉพาะ ผ้าทอลายหนอนหนวด ให้ความรู้สึกสนุกสนานและสบายตัวเวลาสวมใส่ ได้แรงบันดาลใจจากการทำหนอนหนวดนี้มาจาก เศษฝ้ายที่อยู่ตามฮูกเยอะมากจะทิ้งก็เสียดาย เนื่องจากราคาฝ้ายปรับตัวขึ้นราคา เราจึงนำฝ้ายมาใช้อย่างคุ้มค่า สินค้าจะพร้อมจำหน่ายเต็มรูปแบบ อีกสองเดือนนะคะ